Thứ 4, Ngày 08 tháng 01 năm 2020

Links

Vệ sinh công nghiệp Vệ sinh văn phòng

Có thể tìm thấy dịch vụ của Hoàn Mỹ Clean qua các từ khóa: cong ty dich vu ve sinh, office cleaning services, dịch vụ làm sạch hoàn mỹ, lau nhà mới xây xong, báo giá vệ sinh công nghiệp, vệ sinh công ty, dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội, cung cấp nhân viên vệ sinh, cung cấp nhân viên tạp vụ, công ty hoàn mỹ, cung cap tap vu van phong, nhân viên tạp vụ, cong ty chuyen cung cap tap vu, ve sinh cong nghiep, ve sinh nha xuong, dich vu giat tham, cong ty lam sach hoan my, cung cap nhan vien tap vu, vệ sinh công nghiệp hoàn mỹ, dich vu ve sinh hoan my, công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, dịch vụ vệ sinh nhà cửa, báo giá dọn vệ sinh công nghiệp,
Chủ Nhật, Ngày 13 tháng 12 năm 2015, 23:01

Dịch vụ đánh bóng sàn đá

Bạn muốn bảo vệ sàn?Muốn sàn bóng đẹp, bền lâu dài với thời gian hảy sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn của Dịch vụ vệ sinh Hoàn mỹ.
- Bạn muốn bảo vệ sàn? Muốn sàn bóng đẹp, bền lâu dài với thời gian hảy sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn của Dịch vụ vệ sinh Hoàn mỹ.
- Để đánh bóng sàn phải phân biệt các loại sàn
- Cách phân biệt hai loại đá:
 
- Do đá có cấu tạo theo thớ đá nên nếu không có lớp bảo vệ thì chất bẩn sẽ thấm sâu xuống bề mặt đá. Rất trơn khi sàn đá bị ướt, vì vậy khi lau ướt sàn phải có biển báo
Nếu dùng dụng cụ cứng và thô ráp sẽ làm xước mài mòn bề mặt đá
 
- Trước khi sử dụng hóa chất, cần phải thử trước ở một nơi khuất để xem hóa chất có làm hỏng bề mặt đá hay không.
- Cần phân biệt chính xác đá Granite với đá Marble
 
Các loại vật liệu Gạch đá khác
 
- Gạch đỏ: được làm từ đất nung trong nhiệt độ cao, thường là dạng hình vuông và có màu đỏ. Có độ cứng khá cao nhưng dễ bị chất bẩn thấm xuống bề mặt và bị hóa chất mạnh phá hủy bề mặt và làm mất bóng. Hay được sử dụng ngoài trời nên dễ bị rêu mốc. Có thể làm sạch bằng bàn chải hoặc đánh bằng máy đánh với phớt đen. Sau khi làm sạch có thể phủ bóng.
 
- Đá Granito (đá rửa): được tạo ra bằng cách trộn hỗn hợp xi măng, bột màu và đá dăm. Sau đó được mài phẳng để tạo ra lớp bề mặt bóng. Có khả năng chịu mài mòn tương đối cao, tuy nhiên dễ bị chất bẩn thấm qua bề mặt. Hay bị bạc màu sau một thời gian sử dụng. Có thể làm sạch bằng bàn chải hoặc đánh bằng máy đánh với phớt đen. Sau khi làm sạch có thể phủ bóng.
 
- Gạch Ceramic (gạch men): Được sản xuất bằng cách nung ở nhiệt độ cao hỗn hợp đất sét và cao lanh có phủ một lớp men bên ngoài. Cứng nhưng giòn nên dễ bị vỡ hoặc bị sứt khi bị va đập mạnh. Có thể đẩy khô, lau ướt bằng móp hoặc dùng máy đánh với phớt đen và hoá chất sau đó dùng máy hút khô bề mặt. Rất trơn khi bị ướt, vì vậy khi lau ướt sàn phải có biển báo. Chỉ làm sạch chứ không phủ bóng sàn gạch Ceramic.
 
- Gạch bông (gạch hoa/gạch xi măng): Gồm có 02 lớp. Lớp 1: Được tạo ra bằng cách trộn hỗn hợp xi măng và cốt liệu (cát vàng, bột đá) để làm phần xương dày khoảng 1,5 –>2 cm. Lớp 2: Phần hoa bên trên 2mm làm bằng xi măng trắng, bột đá, bột màu ép lại bằng máy nén nhờ phương pháp bán khô. Sau đó ngâm bảo dưỡng đến khi đạt yêu cầu. Làm sạch như sàn Ceramic, gạch đỏ.
 
1. Đá Granite (đá hoa cương): có độ cứng rất cao, nếu được mài nhẵn thì bề mặt sẽ bóng như gương. Có dạng cấu tạo tinh thể và thường đồng màu, ít màu sắc và hoa văn. Vật liệu đá (đá xẻ): Được khai thác trong tự nhiên và được xẻ thành từng miếng có độ dày mỏng và kich thước khác nhau, có thể được mài nhẵn hoặc để sần. Được sử dụng để lát sàn, sảnh, hành lang, bậc cầu thang, tam cấp, ốp tường, cột, bệ các thiết bị vệ sinh.
 
Dịch vụ chà sàn, đánh bóng sàn đá Granite
 
2. Đá Marble (đá vôi): có độ cứng kém hơn và cấu tạo xốp hơn đá Granite nên dễ bị mài mòn và dễ bị thấm chất bẩn hơn. Có nhiều màu sắc và thường có vân đá tạo hoa văn.
 
Dịch vụ chà sàn, đánh bóng sàn đá Marble
 
- Tính chất vật liệu đá Marble : có độ cứng rất cao và chịu mài mòn tốt nên thường được sử dụng ở những nơi nhiều người qua lại. Đá Marble dễ bị trầy xước và bám bẩn do quá trình đi lại gây nên. Màu sắc của đá chủ yếu là do các oxit kim loại trong thành phần của đá tạo nên, do đó đá sẽ bị mất màu khi bị các hóa chất mang tính axit hay chất tẩy Clo thấm xuống mặt đá.
 
 ** Các phương pháp làm sạch hai loại đá Marble  và Granite :
 
- Có thể đẩy khô, lau ướt bằng cây lau hoặc đánh bằng máy và phớt trắng hoặc đỏ. Sau khi lau ướt hoặc đánh bằng máy phải làm khô bề mặt đá.
Nên bảo dưỡng đá Marble thường xuyên bằng cách dùng máy đánh để hóa chất chuyên dụng thấm xuống bề mặt đá tạo thành lớp bảo vệ hoặc phủ một lớp bảo vệ và tạo bóng.
- Đối với đá Granite thì không nên phủ bóng mà nên đánh bóng bằng máy chuyên dụng với phớt kim cương.
 
Vật liệu gỗ :
 
Gỗ tự nhiên: được chế tạo từ thân cây gỗ trồng tự nhiên nên rất bền và có vân gỗ đa dạng.
 
Gỗ dán: Được chế tạo bằng cách dán keo nhiều lớp gỗ mỏng nên thường mỏng và dễ bị gẫy, vỡ.
 
Ván ép (gỗ nhân tạo): Được chế tạo bằng cách ép hỗn hợp gỗ vụn hay bột gỗ tạo thành ván. Sau đó được tạo bề mặt bằng sơn hoặc dán decal giả vân gỗ nên thường chỉ có một kiểu vân lặp đi lặp lại.
 
Tính chất: Được khai thác từ tự nhiên hoặc được sản xuất nhân tạo theo phương pháp công nghiệp. Có độ bền cao nhưng mềm nên dễ bị trầy xước và dễ bị mài mòn. Thường được phủ một lớp bảo vệ bên ngoài và tạo màu sắc như vecny, sơn, dầu bóng. Lớp bảo vệ sẽ bị phá hủy bởi hóa chất mang tính axit và dung môi hòa tan. Dễ bị hỏng khi bị ngâm nước hoặc sử dụng trong điều kiện độ ẩm cao. Không chịu được các nguồn nhiệt cao.
 
Phương pháp làm sạch:
 
-  Dùng máy hút để hút bụi, dùng khăn khô để lau sạch các vết bẩn bám trên bề mặt.
 
- Dùng khăn ẩm và hóa chất dạng kem để làm sạch gỗ. Không nên dùng hóa chất dạng lỏng vì sẽ bị thấm xuống mặt gỗ làm hỏng gỗ.
 
-  Có thể dùng khăn hoặc cây lau ướt để phủ các hoá chất bảo vệ và làm bóng mặt gỗ.
 
Chú ý:
 
Không dùng cácdụng cụ cứng và thô ráp để làm sạch. Nếu bị nước rơi vào mặt gỗ thì phải lau khô ngay
 
Trước khi sơn hoặc phủ bóng phải cạo bỏ lớp phủ cũ ( nếu có) rồi làm phẳng, nhẵn và vệ sinh sạch bề mặt gỗ
 
Khi sơn hoặc phủ bóng phải đảm bảo lớp trước đã khô hẳn rồi mới phủ tiếp lớp sau
 
Một số loại sàn khác
 
Sàn Ebosi: Là 1 loại sàn nhựa, độ cứng cao, chịu mài mòn tốt. Thường gặp ở các nhà máy, khu công nghiệp, thích hợp với hoá chất trung tính (Lemon). Không dùng Xylene, hóa chất có tính axit mạnh hay có chất tẩy mạnh hay có chất clo để làm sạch
 
Sàn phủ sơn: Thường gặp ở tầng hầm các toà nhà. Phương pháp làm sạch tương tự như sàn Epoxy.
 
II. Quy tắc dich vụ chà sàn
 
Tùy theo chất liệu làm sàn nhà mà chúng tôi chọn phương pháp vệ sinh với các thiết bị, dụng cụ khác nhau.
 
III. Thiết bị, hóa chất dich vụ chà sàn
 
Thiết bị: Dùng máy chà sàn đa năng; Máy hút bụi và hút nước; Bàn chải cầm tay mềm; Dao cạo sàn; Biển báo
Hóa chất : Hoá chất giặt sàn chuyên nghiệp.
 
IV. Quy trình
 
4.1. Qui trình đẩy sàn khô 
Thiết bị:
 
       Cây đẩy khô cỡ 40, 60, 80 cm (gồm cán, khung xương và đầu đẩy khô bằng sợi bông)
       Máy hút bụi hoặc bàn chải cầm tay mềm – Chổi và hót rác – Dao cạo sàn – Biển báo
 
Quy trình:
 
        Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của thiết bị
        Đặt biển báo
        Dùng dao cạo bỏ các vết bã kẹo cao su, keo, sơn bám trên sàn
        Di chuyển đồ đạc nhẹ và đẩy dưới gầm đồ đạc nặng
        Dùng cây đẩy khô đẩy liên tục theo đường thẳng hoặc hình số 8, đường sau đè lên một phần của đường trước. Đảm bảo đầu cây đẩy khô phải luôn luôn tiếp xúc với mặt sàn và luôn giữ một cạnh cố định ở phía trước để gom bụi.
        Đẩy tuần tự và liên tục cho đến khi hết diện tích sàn.
        Dùng chổi và hót rác để làm sạch ở các góc và chân tường
        Khi đẩy ở khu vực rộng phải dừng lại để hót rác vài lần
      Nếu đầu cây đẩy khô bị bám nhiều bụi thì dùng máy hút bụi hoặc bàn chải tay để làm sạch
       Khi kết thúc công việc, thu bụi và rác đổ đi, làm sạch bụi ở đầu cây đẩy khô, tháo dỡ thiết bị rồi lau sạch và cất vào kho
 
Chú ý:
 
       Quy trình này chỉ áp dụng đối với sàn khô, đẩy theo hình số 8 có thể đẩy tiến hoặc đẩy lùi ở địa hình rộng, bằng phẳng như sảnh, hành lang – Đẩy khô có thể đẩy thẳng, áp dụng ở những hành lanh dài và hẹp.
        Khi phải đẩy khô nhiều phòng thì phải hót bụi và rác sau mỗi phòng, không đẩy bụi và rác từ phòng này sang phòng khác
        Làm sạch đầu đẩy khô bằng cách: trải đầu đẩy khô trên bề mặt sàn, dùng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm chải sạch bụi. Nếu đầu đẩy quá bẩn có thể ngâm vào Javel pha loãng, sau đó giặt sạch rồi phơi khô.
        Nếu cần xử lý bụi và bảo dưỡng sàn bóng thì có thể dùng bình xịt tay phun hóa chất xử lý bụi trên sàn: The Duster (Dust mop Treatment) lên mặt đầu đẩy khô để lau
 
4.2. Qui trình lau sàn ướt
 
    Thiết bị:
 
        Cây lau ướt ngoại (gồm cán, khung xương và đầu lau ướt bằng sợi bông) và xe vắt
        Hoặc cây lau ướt nội (gồm cán và đầu lau ướt bằng sợi bông) kèm theo xô và giỏ vắt
        Phớt miếng thô
        Dao cạo sàn, khăn lau, găng tay cao su, biển báo
 
   Hóa chất
 
        Hóa chất lau sàn: Power Plus
        Hóa chất tẩy mốc sàn: Power Brite
 
    Cách làm
 
        Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của thiết bị – Đặt biển báo – Dùng dao cạo bỏ các vết bã kẹo cao su, keo, sơn bám trên sàn – Dùng phớt miếng đánh bằng tay các vết bẩn khó sạch như: dầu, mỡ…
 
        Với các vết máu, bệnh phẩm trong bệnh viện phải xử lý trước( tải này được bỏ vào thùng/nilon đựng chất thải lâm sàng)
        Pha hóa chất làm sạch theo tỷ lệ thích hợp rồi thử trước xem hoá chất có làm hỏng bề mặt sàn không, nếu thấy an toàn thì mới được sử dụng
        Nhúng cây lau ướt vào xô đựng dung dịch hóa chất rồi vắt kỹ. Lau song song dọc sát chân tường, sau đó lau liên tục theo hình số 8, đường sau đè lên một phần của đường trước
        Đảm bảo lau chỗ sạch trước, chỗ bẩn sau, lau từ chỗ xa tới chỗ gần, lau tuần tự và liên tục cho đến khi hết diện tích sàn.
        Khi thấy dung dịch hoá chất trong xô bị bẩn phải thay ngay dung dịch hoá chất mới, không được đổ vào bồn rửa tay, tiểu nam hay bồn cầu mà phải đổ vào lỗ cống thoát nước.
        Vì: + Diệt vi sinh vật phân huỷ chất thải trong bồn cầu + Tăng nguy cơ lây nhiễm
        Khi kết thúc công việc, giặt sạch đầu cây lau, lau sạch thiết bị và cất vào kho, tháo đầu cây lau ra phơi, để xô và giỏ vắt úp ngược
 
    Chú ý đối với dich vu cha san
 
        Đi găng tay cao su khi sử dụng hóa chất
        Đảm bảo xô và xe vắt được đặt ở vị trí không gây cản trở trong khi làm việc – Khi vắt cây lau bằng xe vắt thì phải để cán thẳng đứng và ép mạnh vừa đủ để ra hết nước
        Phải vắt kỹ dung dịch hóa chất vì nếu để cây lau nhiều nước thì sàn sẽ lâu khô và khi khô sẽ tạo thành vết trên sàn
        Sau khi lau xong sàn phải sạch, không còn vết ố bẩn, vết bã kẹo cao su, không có vết hoá chất, không bị mờ hay bạc đi do sử dụng hoá chất quá mạnh
 
        Đối với bệnh viện phải chú ý:
 
            Áp dụng qui trình lau ướt 2 xô: Xô thứ nhất đựng dung dịch hóa chất và xô thứ hai đựng nước sạch
            Không được dùng chung 01 cây lau ướt cho bên trong lẫn bên ngoài phòng mổ hoặc không được lấy cây lau ướt lau buồng bệnh rồi lại tiếp tục lau phòng nhân viên +Đảm bảo lau phòng nhân viên trước, lau buồng bệnh, toilet công cộng sau
 
            Những lỗi hay mắc:
 
                Để chân lên miệng xô khi vắt, chỉ lau 01 xô tại bệnh viện
                Lau không đúng kỹ thuật (giật qua giật lại đầu lau)
               Lười không thay nước bẩn, đổ nước không đúng nơi quy định
4.3. Qui trình đánh sàn bằng máy 
 
    - Thiết bị
 
        Máy hút bụi hoặc chổi và hót rác
        Máy đánh và bàn gắn phớt
        Phớt tròn đường kính 41 cm loại phù hợp với vật liệu của s
        Máy hút nước và cần hút sàn
        Phớt miếng thô; Xô đựng dung dịch hóa chất
        Cây lau ướt; Dao cạo sàn; Khăn lau; Găng tay cao su; Biển báo
 
    - Hóa chất
 
        Hóa chất chà sàn: Power Plus – Hóa chất đánh sàn: Action 150S – Hóa chất tẩy mốc sàn: Power Brite – Hóa chất dung môi hòa tan: Xylene
 
    Cách làm
 
        Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của thiết bị
        Đặt biển báo
        Di chuyển đồ đạc càng nhiều càng tốt
        Dùng máy hút bụi hoặc chổi và hót rác làm sạch bụi và rác trên sàn.
        Dùng Xylene và dao cạo bỏ các vết sơn, keo, bã kẹo cao su … bám trên sàn
       Pha hóa chất làm sạch theo tỷ lệ thích hợp rồi thử trước hóa chất xem có làm hỏng bề mặt sàn không, nếu thấy phù hợp thì mới được sử dụng. Nếu là hoá chất nhẹ thì sau khi pha, đổ vào bình đựng hoá chất của máy
        Nếu là hoá chất mạnh thì nhúng cây lau ướt vào dung dịch hóa chất trong xô, để nguyên không vắt rồi lau đều lên sàn, để hoá chất ngấm
        Bắt đầu đánh từ chỗ xa cửa nhất và đánh theo chiều ngang, vết sau đè lên một phần của vết trước. Đánh liên tục cho đến khi hết diện tích sàn
        Di chuyển máy song song dọc theo tường để đánh sàn dưới chân tường.
        Dùng phớt miếng đánh bằng tay các góc, chân tường và những nơi mà máy không đánh được.
        Dùng máy hút nước để hút khô dung dịch hóa chất trên sàn.
        Dùng cây lau ướt lau lại với nước sạch
        Khi kết thúc công việc, chuyển đồ đạc về vị trí cũ, tháo dỡ thiết bị rồi lau sạch và cất vào kho
 
    Chú ý
 
        Đi găng tay cao su khi tiếp xúc với hóa chất
       Nếu đánh sàn bằng hóa chất mạnh thì phải đổ nước sạch vào bình chứa của máy rồi đánh lại một lần nữa bằng nước và hút khô.
        Không để dung dịch hóa chất bị khô trên bề mặt sàn – Không để dung dịch hóa chất bắn vào tường và đồ đạc. Nếu bị thì phải lau khô ngay.
        Nếu diện tích rộng, phải luân phiên đánh, hút, lau lại, không để hoá chất bị khô trên bề mặt sàn
        Đánh xong sàn phải bóng, khô, không còn vệt hoá chất, không có vết ố, thâm hay bạc màu do sử dụng hoá chất quá mạnh hay không hút hết hoá chất trên sàn.
 

Tin khác